Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng

Đeo đồng hồ tay nào hợp phong thủy cho nam, nữ?

Biên tập bởi Mai Lan

Với xu hướng phát triển của thời trang, đồng hồ đã trở thành món phụ kiện, thời trang không thể thiếu với đa dạng phong cách cho người dùng cả nam và nữ. Không chỉ vậy nó còn là món phụ kiện nằm trong top phụ kiện đắt đỏ, khẳng định đẳng cấp của người đeo. 

Đồng hồ Thái Tâm nhận được rất nhiều thắc mắc rằng nên đeo đồng hồ tay nào thì hợp phong thủy cho nam hoặc nữ. Để biết câu trả lời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Ý nghĩa của việc chọn đeo đồng hồ 1 bên tay nhất định  là gì?

Bởi là một món phụ kiện đẳng cấp, thời thượng bất cứ ai cũng có thể đeo. Nên đôi khi các bạn sẽ thắc mắc nên đeo đồng hồ tay nào thì hợp. Thật sự  qua tìm hiểu thì đeo đồng hồ không quan trọng phải đeo chính xác tay trái hay tay phải, hay đeo tay nào thì tốt và có ý nghĩa gì?

Tuy nhiên, có một số nền văn hóa  đặc biệt, như ở Ireland, họ quy định tất cả các món phụ kiện trang sức cho tay bao gồm cả đồng hồ thì đều phải đeo ở bên tay trái.Đây cũng không phải quy định của nhà nước ban hành, nhưng nó là thói quen và dần trở thành một nét tập tục văn hóa độc đáo của nước này.

Có một vài thông tin khác cho rằng đeo đồng hồ tay trái sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người đeo. Bởi theo như y học Trung Quốc nhận định rằng, trên tay trái có huyệt thần môn nếu đeo đồng hồ bên tay này sẽ gây tổn hại cho huyệt, dẫn tới các hội chứng cho cổ tay như hại gân tay,.. Những thông tin này đã được kiểm chứng lại, bởi chúng ta có huyệt này ở cả hai tay, chứ không phải chỉ mỗi tay trái mới có. Nên đeo tay nào cũng không quan trọng. Vì vậy, bạn không cần phải lo về vấn này.

Cùng với đó đeo đồng hồ  nào thì hợp phong thủy?  . Theo như phong thủy thì việc bạn đeo đồng hồ như nào cũng không ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy cả. Bạn có thể thoải mái chọn lựa bên tay đeo phù hợp theo sở thích của mình.

Bao quát lại thì tại Việt Nam hay các nước khác trên thế giới việc đeo đồng hồ bên tay bên nào không mang bất cứ ý nghĩa gì ảnh hưởng đến sức khỏe, yếu tố may mắn trong bạn. Cũng không có những quy định hay quy tắc bắt buộc nào phải theo đồng hồ tay trái hoặc tay phải mới tốt. Nên bạn thích đeo tay nào thì có thể đeo tay bên đó không cần phải để ý có hợp hay không, vì nó không quá quan trọng

Xem thêm: Một số quy tắc đeo đồng hồ đúng cách để trở nên thật phong cách

Đeo đồng hồ tay nào thì thuận tiện cho nam giới và nữ giới

Bởi không có quy định gì về việc bạn đeo đồng hồ tay nào thì tốt, nên việc đeo đồng hồ bên nào sẽ không có khái niệm đúng sai, mà việc đeo đồng hồ sẽ hoàn toàn theo sở thích cá nhân. Nhưng mặc dù vậy, nhưng đeo đồng hồ tay nào thì thuận tiện hơn trong công việc hàng ngày bạn đã biết chưa?

Đeo đồng hồ ở bên tay thuận tiện cho công việc, học tập và sinh hoạt sẽ luôn cần được ưu tiên. Bởi có thuận thiện công việc bạn mới có thể tự tin và cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó. Mà chiếc đồng hồ cũng tôn lên được 1 phần phong cách thời trang của bạn. 

Dù bạn là nam hay nữ giới, bạn theo style gì thì chúng mình cũng khuyên bạn nên lựa chọn tay đeo đồng hồ là bên tay không thuận. Ví dụ bạn thuận tay phải thì đeo đồng hồ tay trái sẽ là thuận tiện nhất khi bạn hoạt động công việc như viết bài, sử dụng máy tính, hay đơn giản là chỉnh lại kim đồng hồ,...

Trên toàn thế giới có tới 90% người thuận tay phải nên hầu như mọi người thường đeo hồ bên tay trái để thuận tiện nhất cho công việc hàng ngày của mình. Vì vậy mà hầu như đồng hồ trên thế giới đều được các hãng thiết những nút điều chỉnh thuận lợi cho tay phải dễ điều chỉnh. Nhưng đó cũng không phải con số tuyệt đối, thực tế thì vẫn có những người thuận tay trái và đeo đồng hồ bên phải, hoặc những người thuận tay phải nhưng hàng ngày họ công việc của họ không phải sử dụng đến viết lách hoặc chuột máy tính.

Vì vậy có những lưu ý về việc nên đeo đồng hồ tay nào như sau :

  • Nếu bạn thuận tay phải thì nên đeo đồng hồ tay trái hoặc ngược lại sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hàng ngày
  • Nếu bạn thuận tay phải nhưng không sử dụng nhiều các đồ vật như chuột hay bút viết,.. thì đeo tay phải cũng rất đẹp. Và nên chọn kiểu đồng hồ thiết các nút điều chỉnh dây cót, hoặc điều chỉnh số dành cho tay phải.

Xem thêm: Các mẫu đồng hồ tại Thụy sỹ

Hy vọng với bài viết này chúng mình đã đem tới cho bạn những thông tin bạn cần biết về câu hỏi ở đầu tiêu đề Đeo đồng hồ tay nào hợp phong thủy cho nam, nữ? . Mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình bên tay đeo  phù hợp với sở thích,  thuận tiện cho bạn trong mọi việc

Đồng hồ Thái Tâm

GỬI