Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng

Đồng hồ đeo tay sở hữu tính năng chống nước 3ATM là gì ?

Biên tập bởi Mai Lan

Chức năng chống nước 3ATM được thiết kế trên nhiều mẫu đồng hồ ngoại nhập được khách hàng của cửa hàng Đồng hồ Thái Tâm rất yêu thích. Khi đeo những kiểu đồng hồ sang trọng, tính năng hiện đại chính là niềm tự hào cho những người sành điệu với những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới. Như vậy, chống nước 3ATM là gì sẽ được giải đáp trong chuyên mục bài viết hôm nay. 

Đồng hồ 3ATM chống nước là gì ? 

Đó là dòng sản phẩm đồng hồ có chỉ số chống nước 3ATM tương đương độ sâu 30m đáp ứng được các tiêu chuẩn với khả năng năng tiếp xúc với không khí ẩm, trời mưa, chịu nước khi rửa tay… Nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng đều tích hợp tính năng này cho các dòng sản phẩm đồng hồ thể thao của mình. 

Tuy nhiên, chỉ số đồng hồ 3ATM chống nước nhưng ở mức thấp nên các hãng sản xuất đồng hồ siêu mỏng dưới 8mm khuyến cáo tốt nhất là không nên tiếp xúc với môi trường nước lâu. Thông thường các nhà sản xuất đồng hồ sẽ ghi chỉ số chịu nước ATM trên mặt số hoặc ở trên mặt nắp đáy. Cơ chế của mẫu đồng hồ 3ATM đơn giản, thiết kế gọn nhẹ hơn nhiều mẫu 20ATM trở lên đều có hình dáng hầm hố, cơ chế phức tạp, phong cách thể thao phù hợp với nam giới hơn.  

Đối với người dùng thông thường hay nhân viên văn phòng điều quan trọng là mục đích sử dụng chứ chỉ số ATM không thật sự cần thiết. Tuy không thể đeo đồng hồ 3ATM khi tắm nhưng người dùng vẫn sử dụng đồng hồ hàng ngày không cần bận tâm đến khả năng chống nước yếu. Đặc biệt là những mẫu sản phẩm đồng hồ Daniel Wellington 3ATM được thiết kế đẹp, thời trang và thích hợp cho nữ giới làm phụ kiện thời trang lịch lãm.

Xem thêm : Các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao cấp 

3 Cách cải thiện tình trạng đồng hồ 3ATM giảm khả năng chống nước 

Hiện nay, đồng hồ chống nước 3ATM chiếm thị phần sản xuất hằng năm của nhiều hãng danh tiếng. Thông số chịu nước ATM được đo đạc cẩn thận trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Sau thời gian sử dụng đồng hồ đeo tay 3ATM có thể bị giảm khả năng chống nước nguyên thủy ban đầu do cách bảo quản của người dùng. Cho nên việc lưu ý khi sử dụng một chiếc đồng hồ chống nước cơ bản cần được quan tâm hơn trong quá trình sửa chữa như thay pin, mặt kính, điều chỉnh giờ, phút … 

Những việc này đã vô tình làm cho các gờ xung quanh đồng hồ không còn kín như ban đầu, các lớp keo bảo vệ bị hao mòn dần dẫn đến khả năng chống nước 3ATM của đồng hồ bị giảm đi. Chúng ta có những cách khắc phục tình trạng này một cách hữu hiệu khi bạn làm theo chính xác để bảo vệ tính năng hữu ích của chiếc đồng hồ đeo tay sành điệu. 

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng đúng cách

Việc thường xuyên sử dụng núm vặn để lên dây khi đeo đồng hồ cơ 3ATM chống nước sẽ làm lỏng lẻo phần núm vặn nên nước có thể thấm vào bên trong. Vì vậy, người dùng chỉ nên vặn vừa đủ từ 15 đến 20 vòng mỗi lần muốn điều chỉnh. Tốt nhất là để đồng hồ tự lên dây cót khi bạn đeo chúng hàng ngày. 

Hơn nữa, thói quen chỉnh giờ thường xuyên và không đúng cách khi lên dây cót cũng ảnh hưởng đến tính năng chịu nước của các dòng sản phẩm đồng hồ cơ. Ngoài ra, người mới bắt đầu sử dụng đồng hồ cơ lên dây cót cũng cần lưu ý nhiều điều. 

Chẳng hạn như khi đồng hồ chạy sai giờ thì nên kiểm tra pin xem có bị hết pin đặc biệt là ở các loại đồng hồ quartz. Đối với đồng hồ năng lượng ánh sáng thì xem xét thiết bị sạc. Đặc biệt là tình trạng chỉnh giờ liên tục do dây cót bị đứt ở các dòng đồng hồ cơ cũng giảm khả năng chịu nước của những mẫu đồng hồ đắt tiền ngày nay. 

Bảo quản đồng hồ tốt nhất

Khi đeo đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử thì người dùng cũng nên sử dụng khăn mềm để làm sạch vết bẩn bám trên đồng hồ. Dòng sản phẩm đồng hồ chống nước 3ATM chỉ có thể ướt mưa nhẹ, nước văng khi rửa tay chứ không nên đeo đồng hồ khi tắm. Nếu không sử dụng đồng hồ nữa thì nên cất giữ trong hộp kín. 

Không nên đặt đồng hồ đeo tay ở nơi gần thiết bị phát wifi hay nơi có từ trường mạnh như máy siêu âm, máy chụp X quang… Tránh tình trạng ngâm đồng hồ đeo tay 3ATM chống nước quá lâu trong nước có thể làm giảm đi tính năng ưu việt này. 

Chế độ sửa chữa chất lượng cao

Lựa chọn thợ sửa chữa đồng hồ có uy tín và tay nghề lâu năm. Tốt nhất là đem đến cửa hàng bán đồng hồ có chế độ bảo hành và bảo trì của thương hiệu đồng hồ bạn đang sử dụng. Người dùng không nên sửa chữa đồng hồ 3ATM chống nước ở những địa chỉ không có thợ được đào tạo bài bản, sử dụng linh kiện rẻ tiền. 

Xem thêm : Bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ cơ đúng tiêu chuẩn chưa?

Đồng hồ Thái Tâm

GỬI