Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng

Đồng hồ mặt đá sapphire hay mặt cứng tốt hơn, nên chọn loại nào?

Biên tập bởi Mai Lan

Đồng hồ mặt đá sapphire và đồng hồ mặt cứng đều là những loại đồng hồ phổ biến trên thị trường hiện nay, mỗi loại đều có những đặc điểm và ưu điểm riêng, nếu bạn đang băn khoăn nên chọn đồng hồ mặt đá sapphire hay mặt cứng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thái Tâm nhé!

Đặc điểm đồng hồ đá sapphire

Đồng hồ đá Sapphire là một trong những loại đồng hồ có phân khúc trung và cao cấp, được lắp đặt mặt kính được chế tác từ đá sapphire, mang tính thẩm mỹ cao và chất lượng ổn định, độ bền bỉ cao.

Ưu điểm nổi bật của kính sapphire là có độ cứng tốt, chịu lực tốt và đặc biệt là khả năng chống xước tuyệt vời. Sapphire là loại vật liệu cứng chỉ thua sau kim cương, vì thế nếu chỉ sử dụng trong sinh hoạt thông thường thì việc làm xước mặt đồng hồ bằng đá sapphire gần như là điều không thể. Vì thế, thật không khó để chúng ta thường thấy các mẫu đồng hồ chất lượng, có giá thành cao, được gia công tinh xảo thường sử dụng mặt kính sapphire.

Hiện nay, đồng hồ có mặt kính sapphire thường được chia làm thành 3 loại chính, trong đó gồm có:

  • Đồng hồ sapphire tráng mỏng: Đây là loại kính được thiết kế với một lớp mỏng sapphire tráng ở phía bên trên, vì thế khi sử dụng loại mặt kính này, bạn nên cẩn thận khả năng bị rơi vỡ và xước bề mặt khi lớp mạ sapphire bị phai đi.
  • Đồng hồ sapphire tráng dày: Loại đồng hồ này cũng có đặc điểm như sapphire tráng mỏng, tuy nhiên với lớp sapphire dày hơn, thì thời gian sử dụng cũng được bền bỉ hơn và đồng thời giá thành cũng cao hơn.

Đặc điểm đồng hồ mặt cứng

Đồng hồ mặt cứng, hay còn gọi là đồng hồ kính khoáng, là một trong những loại mặt kính đồng hồ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, với đặc điểm được chế tác từ các loại chất khoáng vô cơ, mặt kính đồng hồ kính khoáng có độ cứng kém hơn so với chất liệu sapphire. Tuy nhiên, đồng hồ mặt cứng lại có những ưu điểm nổi bật khiến chúng ta phải công nhận.

Không phải ngẫu nhiên mà mặt khoáng trở thành mặt đồng hồ được ưa chuộng nhất hiện nay, mặc dù có độ cứng không bằng sapphire nhưng người ta khẳng định mặt khoáng cũng có độ cứng đủ để tạo nên một sản phẩm đồng hồ chất lượng, bên cạnh đó, khi sử dụng đồng hồ mặt khoáng, trong trường hợp không may bị trầy xước, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách đánh bóng. Ngoài ra, giá thành của mặt kính này rẻ nên dẫn đến các mẫu đồng hồ mặt kính cứng cũng có giá thành hợp lý hơn so với đồng hồ mặt sapphire.

>>>Xem thêm: Cách lên dây cót vô cùng đơn giản cho đồng hồ cơ

Cách phân biệt đồng hồ đá sapphire và đồng hồ mặt cứng

Dựa vào màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố đầu tiên giúp chúng ta có thể phân biệt đồng hồ mặt sapphire và đồng hồ mặt cứng. Kính sapphire sẽ có ánh lên màu hồng, màu trắng sữa hoặc màu xanh lam trong khi đó kính mặt cứng lại có ánh lên màu xanh dương.

Nhỏ nước lên bề mặt

Một cách khác để phân biệt sapphire và kính khoáng đấy chính là bạn có thể nhỏ nước lên bề mặt kính. Nếu như khi nhỏ nước, kính sapphire sẽ giữ được hình dạng giọt tròn của nước, giống như việc chúng ta nhỏ giọt nước lên cá cây vậy, tuy nhiên khi giọt nước lên bề mặt kính cứng, nước sẽ bị loang ra cả bề mặt.

Dùng công cụ chuyên nghiệp

Để dễ dàng hơn cho việc phân biệt, người ta cũng chế tạo ra những chiếc máy chuyên dụng, giúp phân biệt kính sapphire và kính mặt cứng một cách dễ dàng hơn. Thông qua máy này, các yếu tố về nhiệt độ, độ sáng, độ cứng, độ khúc xạ và một số thông tin kỹ thuật khác của hai loại mặt kính sẽ được phân tích và cho ra kết quả chính xác nhất.

Nên chọn đồng hồ mặt đá sapphire hay mặt cứng

Nhìn chung, mỗi loại đồng hồ đều có những đặc điểm riêng của mình, do đó, để trả lời cho câu hỏi nên chọn loại đồng hồ sapphire hay mặt cứng thì bạn cần xem xét đến các yếu tố sau:

  • Độ trong suốt: Xét về phương diện này thì mặt đá sapphire có vượt trội hơn so với mặt cứng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, mặt đá sapphire có thể gây tình trạng bị loá, điều mà nếu sử dụng đồng hồ mặt cứng sẽ không thể xảy ra.
  • Độ cứng: Như chúng ta vừa phân tích ở trên, nếu để cùng một kích thước và bề dày, kính sapphire sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn, tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại rất ít các loại sản phẩm làm hoàn toàn từ sapphire mà chỉ là một lớp tráng trên bề mặt, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm.
  • Khả năng chống xước: Khả năng chống xước của đồng hồ mặt kính có vẻ như kém hơn đồng hồ mặt sapphire một chút bởi nó rất dễ bị trầy xước khi va chạm với các yếu tố môi trường bên ngoài, tuy nhiên các vết xước sẽ rất dễ khác phục. Còn đối với kính sapphire, không dễ gì có thể bị xước trên bề mặt nhưng khi xuất hiện vết xước, bạn sẽ phải thay luôn mặt kính mới, điều này gây ra sự tốn kém cho người sử dụng.
  • Giá cả: Chi phí sản xuất đồng hồ mặt sapphire cao hơn rất nhiều so với đồng hồ mặt cứng, vì thế, giá thành của loại đồng hồ này rất cao, còn đồng hồ mặt cứng lại có giá mềm hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

>>>Xem thêm: Mẫu đồng hồ điện tử bán chạy nhất 2022

Chắc chắn thông qua sự phân tích, đánh giá này, bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn đồng hồ mặt sapphire hay đồng hồ mặt cứng rồi phải không nào. Đồng thời nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại sản phẩm cũng như các loại đồng hồ thì hãy liên hệ với đồng hồ Thái Tâm để được hỗ trợ nhé!

Đồng hồ Thái Tâm

GỬI