Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

4 Đồng hồ cơ nam

Mẫu Đồng hồ cơ nam bán chạy nhất

Đồng hồ Seiko 5 SNK809K2

Seiko 5 SNK809K2

4.000.000₫3.200.000₫

Đối tượng sử dụng: Nam

Đường kính mặt: 37mm

Chất liệu mặt kính: Kính khoáng

Chất liệu dây: Dây dù/vải

Khung viền: Vỏ thép không gỉ

Đồng hồ Tissot T006.407.36.266.00

Tissot T006.407.36.266.00

19.800.000₫12.400.000₫

Đối tượng sử dụng: Nam

Đường kính mặt: 39.3mm

Chất liệu mặt kính: Kính Sapphire

Loại mặt số: Đồng hồ kim (Analog)

Chất liệu dây: Dây da

Đồng hồ Orient SK RA-AA0B02R19B

Orient SK RA-AA0B02R19B

6.800.000₫5.440.000₫

Đối tượng sử dụng: nam

Đường kính mặt: 42mm

Chất liệu mặt kính: Kính khoáng

Chất liệu dây: Dây kim loại

Màu mặt: Mặt đỏ

Đồng hồ Longies L2.821.5.57.2

Longies L2.821.5.57.2

65.280.000₫49.780.000₫

Đối tượng sử dụng: Nam

Đường kính mặt: 40mm

Chất liệu mặt kính: Kính Sapphire

Loại mặt số: Đồng hồ kim (Analog)

Chất liệu dây: Dây da

Đồng hồ cơ nam

Đồng hồ máy automatic/cơ nam là một trong những loại đầu tiên được làm, nó không chỉ áp dụng cho các loại đồng hồ đeo tay mà còn được sử dụng cho các loại đồng hồ bỏ túi của quý tộc này xưa. Đến nay thì máy cơ automatic càng được ưa chuộng hơn và được sử dụng ở nhiều phân khúc đồng hồ tầm trung đến cao cấp.

Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình đồng hồ cơ nam chính hãng, hay cùng tìm hiểu một số thông tin dưới dây trước khi quyết định mua nhé. Nhất là hiện nay tình trạng hàng giả lan tràn trên thị trường càng khiến bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

Tổng quan về đồng hồ nam máy cơ/automatic

Là loại đồng hồ cơ khí có khả năng tự động lên dây cót, Đồng hồ máy Automatic hoàn toàn không sử dụng một linh kiện điện tử nào. Nó tự động có khả năng lên dây cót một cách tự động khi người dùng đeo lên tay. Dây cót sẽ tạo ra năng lượng để đồng hồ hoạt động một cách bình thường.

Cơ chế hoạt động của nó khá đơn giản, bạn chỉ cần đeo đồng hồ lên tay và làm việc bình thường. Khi chúng ta cử động tay sẽ khiến đồng hồ rung lắc hoặc di chuyển, điều đó sẽ giúp đồng hồ tự lên dây cót. Thông thường một ngày ít nhất bạn cần phải đeo đồng hồ tầm 8 tiếng để dây cót có thể dự trữ đủ năng lượng cho đồng hồ hoạt động.

Ngoài ra còn một loại đồng hồ cơ lên cót thủ công, khi sử dụng loại này thì bạn cần phải tự lên dây cót, khá mất thời gian và bất tiện. Tuy vậy nó cũng được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Lý do đồng hồ nam cơ/automatic được ưa chuộng?

Lý do chính là vẻ đẹp đến từ công nghệ chế tác máy cơ khí tinh xảo và chính xác đến từng bộ phận nhỏ nhất. Bạn cứ hình dung từng chi tiết trong bộ máy của đồng hồ này kết hợp lại với nhau để cho đồng hồ hoạt động chính xác thì sẽ thấy giá trị của nó. Chưa kể là những đồng hồ cơ nam có nhiều tính năng thì giá trị của nó càng cao.

Phần lớn các đồng hồ đắt tiền trên thế giới hiện nay đều sử dụng bộ máy cơ/automatic. Ngoài cấu tạo của bộ máy ra thì vật liệu chế tác lên đồng hồ cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của nó. Ví dụ một số vật liệu như: bạch kim, kim cương, pha lê, vàng bạc, hợp kim thép….

Nếu nói về đồng hồ cơ tầm trung chắc chắn bạn nên tìm đến 2 hãng CITIZEN, ORIENT, đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Còn nếu bạn muốn mua sản phẩm cao cấp thì tham khảo ngay những chiếc đồng hồ cơ nam của Thụy Sỹ như TISSOT.

Ưu nhược điểm của đồng hồ cơ nam

Ưu điểm

Các sản phẩm đồng hồ nam cơ/automatic luôn có thiết kế tinh tế, sang trọng. đẳng cấp khi đeo loại đồng hồ này luôn hơn hẳn so với các loại khác. Nó không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà còn có giá trị về thời gian.

Bộ máy vận hành bằng cơ do vậy nó không cần thay pin định kỳ như đồng hồ pin/Quartz

Nhược điểm

Giá thành luôn cao hơn, do các chi tiết được làm một cách tỉ mỉ hơn.

Đô chính xác không bằng đồng hồ pin (Quartz)

Thời gian sửa chữa và bảo hành lâu hơn

Nếu là đồng hồ máy automatic/cơ thì anh em cần phải đeo ít nhất 8 tiếng/ ngày thì cót mới đủ năng lượng để đồng hồ hoạt động. Nếu bạn không đeo một thời gian thì nó sẽ bị chết. (Tất nhiên bạn có thể lên cót thì nó vẫn hoạt động bình thường)

Nếu bạn để đồng hồ ở môi trường từ tính lâu ngày sẽ dẫn đến độ chính xác của đồng hồ bị giảm.

Xem thêm